Đường dẫn truy cập

ASEAN kêu gọi Kampuchea, Thái Lan tự chế


ASEAN kêu gọi Kampuchea và Thái Lan hãy tự chế trong cuộc xung đột biên giới đã khiến hai nước đặt hàng trăm binh sĩ trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Trong một thông cáo hôm Chủ Nhật, Bộ Trưởng Ngoại Giao Singapore nói Thái Lan và Kampuchea đồng ý sẽ thi hành nghĩa vụ quốc tế của mình và tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc tranh chấp.

Theo dự kiến, Bộ Trưởng Quốc Phòng hai nước sẽ gặp nhau trong ngày hôm nay, thứ Hai, để thảo luận về cuộc tranh chấp chủ quyền đền Právi-hản tại khu vực biên giới hai nước.

Tuy nhiên, Thiếu Tướng Chea Keo, Chỉ Huy Phó Khu Quân Sự Kampuchea đã bày tỏ hoài nghi về triển vọng đạt được một giải pháp cho cuộc tranh chấp Thái-Miên.

Tướng Chea Keo nói ông không nuôi bao nhiêu hy vọng về cuộc họp sắp sửa diễn ra. Thiếu Tướng Chea Keo nói độ 300 binh sĩ Thái Lan vẫn có mặt chung quanh ngôi đền. Ông cho biết là 200 binh sĩ Thái Lan khác đang chiếm đóng các trại tỵ nạn dọc theo biên giới bên lãnh thổ của Kampuchea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG