Đường dẫn truy cập

ASEAN không giải quyết được vụ tranh chấp biên giới Thái-Kampuchea


Mười nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á ASEAN trong phiên họp khẩn cấp hôm nay đã không giải quyết được một cuộc tranh chấp biên giới đang sôi sục giữa Kampuchea và Thái Lan.

Các nhà ngoại giao cho hay cả hai nước đã trình bày quan điểm của mình về vấn đề này trong bữa họp ăn trưa nhưng không đạt được tiến bộ nào.

Kampuchea đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc triệu tập phiên họp khẩn cấp để điều giải cuộc đối đầu quân sự với Thái Lan do tranh chấp chủ quyền quanh một ngôi đền cổ.

Lời yêu cầu tổ chức thế giới này được đưa ra một ngày sau khi các cuộc đàm phán giữa các quan chức quốc phòng cao cấp Kampuchea và Thái Lan không giúp kết thúc được sự bế tắc.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi hai phía nên tự chế. Cả hai quốc gia đều bày tỏ nguyện vọng giải quyết việc tranh chấp lãnh thổ một cách ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG