Đường dẫn truy cập

Cựu TT Algeria đặt câu hỏi về việc ICC truy tố ông Bashir


Chủ tịch của một ủy ban do Liên hiệp châu Phi thành lập nói rằng việc Tòa án Quốc tế buộc tội tổng thống Sudan là nguy hiểm và có thể dẫn đến việc phế truất “không theo quy ước” đối với một nguyên thủ quốc gia.

Cựu tổng thống Algeria, ông Omar Ben Bella, là nhà lãnh đạo châu Phi mới đây nhất đã đặt câu hỏi về việc tòa án quốc tế buộc tội Tổng thống Omar al Bashir.

Tòa án này buộc ông Bashir các tội danh diệt chủng, tội ác chiến tranh và tội ác chống lại nhân loại tại khu vực Darfur ở miền tây Sudan.

Ông Ben Bella là người đứng đầu một ủy ban của Liên Hiệp Châu Phi đảm trách công việc ngăn chặn xung đột tại châu Phi.

Phát biểu của ông Ben Bella hôm thứ Năm vừa qua có nội dung giống như nhiều nhân vật khác của quốc tế vốn kêu gọi các công tố viên phải hành động thận trọng trong việc buộc tội nhà lãnh đạo Sudan, nhằm tránh xảy ra thêm bạo động hoặc bất ổn tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG