Đường dẫn truy cập

Israel chôn cất 2 binh sĩ vừa được Hezbollah trao trả


Israel sẽ tổ chức tang lễ cho hai binh sĩ bị sát hại mà hài cốt được trả về trong cuộc trao đổi tù binh với tổ chức tranh đấu Hezbollah ở Liban, hai năm sau khi họ bị bắt trong một cuộc tấn công ngang qua biên giới.

Hằng ngàn người tham dự lễ tang cho binh sĩ Ehud Goldwasser tại thị trấn Nahariya ở miền Bắc Israel. Binh sĩ Eldad Regev cũng được an táng ngày hôm nay.

Hôm qua, vài giờ sau khi di hài của các quân nhân này được trao trả, Israel đã thực hiện cuộc giảo nghiệm và các giới chức đã xác nhận di hài của hai quân nhân này là đúng.

Di hài của các quân nhân vừa kể được giao hoàn để đổi lấy việc phóng thích năm tù nhân người Liban. Trong số năm người vừa kể có Samir Kantar là người đã bị kết án về tội tham gia cuộc tấn công ngang qua biên giới năm 1979, làm bốn người Israel thiệt mạng trong đó có hai trẻ em.

Bộ Trưởng Giáo Dục Israel, bà Yuli Tamir nói rằng chính phủ đã làm những gì phải làm.

Bà Tamir nói rằng Kantar là một kẻ giết người tàn bạo. Tuy nhiên, chúng ta có bổn phận đem các binh sĩ của chúng ta trở về, và đây cũng là bổn phận đối với gia đình của họ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG