Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ, Afghanistan rút khỏi một căn cứ ở miền đông


Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đã rút khỏi một tiền đồn ở miền đông Afghanistan, nơi mà các phần tử hiếu chiến đã giết chết 9 binh sĩ Mỹ hồi đầu tuần này.

Hôm nay, liên minh NATO cho biết họ đã rút khỏi một căn cứ mới được xây ở một ngôi làng nằm giữa hai tỉnh Nuristan và Kunar, nhưng các binh sĩ của liên minh và Afghanistan sẽ tiếp tục tuần tra khu vực gần biên giới Pakistan này.

Các giới chức địa phương nói rằng các phần tử Taliban đã chiếm ngôi làng này trong một thời gian ngắn ngày hôm qua, nhưng đã bị các lực lượng Afghanistan đẩy lui. 7 phần tử nổi dậy bị hạ sát trong vụ giao tranh này.

Hôm chủ nhật vừa qua, một lực lượng đông đảo của phe hiếu chiến đã tràn ngập căn cứ này, giết chết 9 binh sĩ Hoa kỳ và gây thương tích cho 19 binh sĩ khác, cả binh sĩ Mỹ lẫn binh sĩ Afghanistan.

Số thương vong vừa kể là một trong những tổn thất nhân mạng lớn nhất mà quân đội Hoa Kỳ gặp phải kể từ khi tiến vào Afghanistan năm 2001.

Trong tỉnh Paktika ở miền đông nam ngày hôm nay, các giới chức địa phương nói rằng binh sĩ chính phủ đã hạ sát 150 phần tử nổi dậy từ tối thứ 3 với sự yểm trợ trên bộ và trên không của lực lượng liên minh.

Các lực lượng liên minh chưa xác nhận báo cáo vừa kể.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG