Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia Nga hoàn tất lắp đặt bến đỗ mới trên Trạm Không gian


Hai phi hành gia Nga hôm thứ ba đã hoàn tất chuyến đi bộ dài 6 giờ trong không gian để lắp đặt một bến đỗ mới trên Trạm Không gian Quốc tế.

Bến đỗ này sẽ được dùng cho phi thuyền ghé Trạm không gian vào năm tới, chở theo các phi hành gia và một mô đun nghiên cứu do Nga chế tạo.

Chỉ huy trưởng Trạm không gian, ông Sergei Volkov và kỹ sư phi hành Oleg Konenko cũng đã lắp đặt một thiết bị thử nghiệm khoa học mới và thu hồi thiết bị cũ dùng để đo lường tác động của không gian đối với các vi sinh vật.

Đây là chuyến đi bộ trong không gian lần thứ nhì trong tuần lễ vừa qua. Thứ năm tuần trước, các phi hành gia Nga đã tháo dỡ một đinh ốc có thể phát nổ ra khỏi phi thuyền Soyuz đang cập vào Trạm không gian.

Các chuyên gia Nga tin rằng đinh ốc đó có thể là nguyên do khiến cho hai phi thuyền Soyuz trước đây đã trở về trái đất với tốc độ quá cao và với một góc độ không đúng.

Việc tháo dỡ đinh ốc này có một số rủi ro vì chiếc đinh ốc có sức nổ của một chiếc pháo tống. Những đinh ốc này được dùng để tách rời khoang phi hành đoàn của phi thuyền Soyuz ra khỏi mô đun chứa thiết bị trước khi quay lại vào bầu khí quyển của Trái đất.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG