Đường dẫn truy cập

TT Bush sẽ loan báo dỡ bỏ lệnh cấm khoan dầu ngoài khơi nước Mỹ


Hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ loan báo quyết định dỡ bỏ lệnh cấm khoan dò tìm dầu ngoài duyên hải nước Mỹ.

Trong bản thông cáo của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Bush thúc ép các nhà lập pháp chấm dứt lệnh cấm của họ. Các nhà lập pháp phải bỏ luật cấm dò tìm, thì những dự án khoan dầu ngoài khơi nước Mỹ mới có thể được xúc tiến.

Tổng thống Bush từng cho biết các các nhà chuyên môn tin rằng việc khoan tìm ngoài thềm lục địa Mỹ có thể tạo ra một sản lượng tương đương với con số hiện nay nước Mỹ làm ra và việc đó có thể kéo dài chừng 1 thập niên.

Ông Bush cũng nói là các tiến bộ về kỹ thuật, kể từ ngày quốc hội ra lệnh cấm thời thập niên 80 cho tới nay, đã có thể cho phép khoan tìm dầu mà vẫn bảo vệ được môi trường.

Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ vốn chiếm đa số tại quốc hội Mỹ, cho là các công ty dầu đã không tận dụng dò tìm và khai thác trên 27 triệu hecta đất thuộc liên bang mà họ đã có sẵn quyền khai thác.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG