Đường dẫn truy cập

9 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở Afghanistan


Giới hữu trách tại Kabul cho hay có ít nhất 9 binh sĩ Mỹ và nhiều tay súng Taliban thiệt mạng trong các vụ giao tranh dữ dội tại khu vực núi non ở vùng đông bắc Afghanistan.

Tin cho hay hôm chủ nhật vừa qua tại tỉnh Kunar giáp giới với Pakistan, các phần tử tranh đấu nổi dậy Taliban đã tấn công một căn cứ quân sự nhỏ của Mỹ tại làng Wanat và các cuộc chạm súng đã kéo dài cả ngày.

Một nguồn tin chưa được kiểm chứng nói rằng hàng chục tay súng Taliban đã bị giết chết trong các vụ chạm súng.

Chưa có tin tức chính thức về số thương vong của cả hai bên do giao tranh vẫn còn đang tiếp diễn, tuy nhiên những diễn biến này được xem là các vụ tấn công khiến cho quân đội Mỹ tử thương nhiều nhất tính từ khi Mỹ tiến quân vào Afghanistan hồi cuối năm 2001.

Còn tại tỉnh Helmand hôm chủ nhật vừa qua, giới hữu trách cho hay các lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo đã giết chết ít nhất 40 phần tử nổi dậy.

Các quan chức Afghanistan cũng cho hay rằng một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra ở miền nam, giết chết 24 người, đa số là thường dân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG