Đường dẫn truy cập

Tư lệnh NATO ở Afghanistan yêu cầu tăng máy bay trinh sát


Tư lệnh các lực lượng Liên Minh Bắc Đại Tây Dương, gọi tắt là NATO ở Afghanistan yêu cầu liên minh gửi thêm máy bay trinh sát đến nước này để yểm trợ cho các cuộc hành quân chống nhóm Taliban.

Hôm thứ Năm, các quan chức NATO cho biết Đại Tướng Hoa Kỳ David McKiernan đã đưa ra lời yêu cầu trong một bức thư gửi đến Tư Lệnh Tối Cao của NATO ở châu Âu Đại tướng John Craddock.

Chưa biết Tướng McKiernan yêu cầu gửi bao nhiêu máy bay trinh sát đến Afghanistan. Hiện nay NATO có một đội máy bay trinh sát ít nhất là 17 chiếc.

Trong khi đó, Bộ Quốc Phòng Anh nói rằng 9 binh sĩ Anh đã bị thương do hỏa lực bạn trong tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Hôm thứ Năm một người phát ngôn của Bộ Quốc Phòng Anh nói rằng một máy bay trực thăng Apache đã bắn lầm các binh sĩ Anh vì tưởng là kẻ thù. Ông giải thích vụ bắn lầm hôm thứ Tư là do tình hình thay đổi nhanh chóng vào lúc đó đã gây ra sự nhầm lẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG