Đường dẫn truy cập

24 người thiệt mạng vì bom tự sát ở Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan cho hay một vụ tấn công tự sát ở miền nam nước này đã làm ít nhất 24 người thiệt mạng, gồm 19 thường dân và 5 cảnh sát viên.

Một phát ngôn viên bộ nội vụ Afghanistan nói với đài VOA rằng tay đánh bom nhắm mục tiêu vào cảnh sát tại một khu chợ ở quận Deh Rawood trong tỉnh Uruzgan. Có ít nhất 40 người, phần lớn là thường dân, bị thương trong vụ tấn công hôm nay.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Nhà chức trách đổ lỗi cho các phần tử nổi dậy Taliban đã gây ra vụ đánh bom tự sát này.

Vụ đánh bom xảy ra chưa đầy 1 tuần lễ sau khi một tay đánh bom tự sát gây thiệt mạng cho hơn 40 người ở sứ quán Ấn Độ tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay chiến sự ác liệt tiếp tục hôm nay giữa lực lượng liên minh và các phần tử chủ chiến ở tỉnh Nuristan miền đông bắc.

Quân đội nói rằng có 8 binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG