Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đến Sydney


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 đã đến Sydney, Australia, nơi Ngài sẽ chủ tọa một trong những đại hội lớn nhất của giáo hội Thiên chúa giáo Roma, đó là Ngày giới trẻ Thế giới.

Hồi chiều nay, phi cơ của Đức Giáo Hoàng đã đáp xuống một căn cứ không quân ở ngoại ô thành phố Sydney, nơi Ngài được nghênh tiếp bởi các giới chức giáo hội và chính phủ, kể cả Thủ tướng Kevin Rudd.

Trên chuyến bay, Đức Giáo Hoàng đã nói với các phóng viên rằng ngài sẽ làm việc trong 10 ngày hành hương để thăng tiến việc hàn gắn và hòa giải với các nạn nhân bị sách nhiễu tình dục.

Tổng giám mục Sydney, Ðức hồng y George Pell đã bị chỉ trích vì bị cáo giác là tìm cách bao che cho một linh mục đã bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Đức hồng y Pell không nhận là đã làm gì sai trái nhưng thừa nhận rằng những vụ lạm dụng đã gây phương hại cho thanh danh của giáo hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG