Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Cuba chủ tọa phiên họp Quốc Hội đầu tiên


Chủ tịch Cuba Raul Castro chủ tọa một phiên họp Quốc Hội đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng Hai năm nay.

Ông Castro đã khai mạc phiên họp quốc hội với 600 đại biểu tham dự hôm thứ Sáu tại thủ đô Havana, một ngày sau khi ông họp với các quan chức chính phủ Cuba về vấn đề giá lương thực, thực phẩm tăng cao, và về sản lượng nông nghiệp của nước này.

Theo dự trù, ông sẽ thảo luận về vấn đề kinh tế với các nhà lập pháp.

Nhà lãnh đạo 77 tuổi đã đảm nhận quyền trực tiếp điều hành đất nước từ anh trai của ông là ông Fidel Castro. Ông Fidel Castrol đã đau yếu từ tháng 7 năm 2006.

Từ khi chính thức lên nắm quyền, ông Raul Castro đã nới rộng một số biện pháp hạn chế đối với người dân Cuba. Bây giờ người dân nước này có thể thuê phòng ở các khách sạn, sở hữu điên thoại di động, và mua sắm các sản phẩm điện máy khác như máy vi tính, xe gắn máy, và nồi áp suất.

Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush gọi những thay đổi này là những biện pháp cải cách trống rổng. Ông nói Cuba sẽ không thể trở nên phồn vinh nhờ sự nới lỏng các biện pháp hạn chế bán những sản phẩm mà một người dân trung bình ở Cuba không thể mua nổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG