Đường dẫn truy cập

Colombia đang mưu tìm tự do cho các con tin


Chính quyền Colombia nói rằng họ đang xem xét việc tiếp xúc trực tiếp với nhóm nổi dậy, trong một nỗ lực để các con tin bị các du kích quân được trả tự do.

Ủy viên hòa bình, ông Luis Carlos Restrepo nói về vấn đề này hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn do một đài phát thanh, nhiều ngày sau khi quân đội Colombia tiến hành một cuộc hành quân giải cứu chính trị gia người Colombia gốc Pháp bà Ingrid Betancourt và 14 người khác bị nhóm nổi dậy FARC cầm giữ.

Ông Restrepo cũng cho biết các quan chức có thể sẽ ngưng vai trò của Pháp và Thụy Sĩ, là hai nước trước đây đã tìm cách làm trung gian điều giải cho một thỏa thuận về việc phóng thích các con tin.

Những phát biểu vừa kể đã được đưa ra khi bà Betancourt kêu gọi Tổng thống Colombia và các lãnh đạo Nam Mỹ hãy dùng ngôn từ bớt cứng rắn hơn khi thương thảo với nhóm quân du kích FARC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG