Đường dẫn truy cập

Bà Betancourt dự tính trở về Colombia


Cựu con tin Ingrid Betancourt cho biết bà dự tính trở về Colombia trong mấy ngày nữa, nơi bà đã bị quân nổi dậy khuynh tả FARC giam giữ hơn 6 năm trước khi được giải cứu trong tuần qua.

Bà Betancourt, vừa là công dân Pháp lẫn công dân Colombia, đã thảo luận về những dự tính của bà trong một cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật với một tờ báo Pháp. Bà còn cho biết bà muốn viết một vở kịch về những kinh nghiệm bà đã trải qua trong lúc bị cầm giữ.

Bà cũng đã gửi một thông diệp trên đài phát thanh từ Paris đến cho các con tin vẫn còn trong tay quân nổi dậy, khuyến khích họ chớ nên tuyệt vọng. Đài quốc tế Pháp cho biết bà Betancourt sẽ gửi đi một thông diệp nữa vào hôm nay.

Theo tin của một tờ nhật báo của Chilê thì tổng thống quốc gia này, bà Michelle Bachelet, dự tính đề cử bà Betancourt cho giải Nobel hòa bình.

Trước đây, bà Betancourt là ứng cử viên Tổng thống của Colombia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG