Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia phủ nhận trả tiền chuộc cho các con tin


Bộ trưởng Quốc phòng Colombia phủ nhận các tin tức cho rằng chính phủ ông đã trả tiền chuộc để đổi lấy tự do cho 15 con tin được giải cứu từ tay các phiến quân hồi đầu tuần này.

Bộ trưởng Juan Manuel Santos đã lên tiếng phủ nhận như thế sau khi tin tức trên các Đài phát thanh Thụy Sĩ cho biết 20 triệu đô la tiền chuộc đã được trả để đổi lấy tự do cho các con tin, trong đó có bà Ingrid Betancourt, một chính trị gia người Colombia gốc Pháp, và 3 nhân viên khế ước của quân đội Mỹ.

Ông Santos cũng nhấn mạnh rằng quân đội Colombia đã trù hoạch và thực hiện cuộc hành quân giải cứu các con tin từ tay phiến quân thuộc Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia, gọi tắt là FARC.

Hôm qua, Colombia đã công bố một đoạn phim video quay cảnh giải cứu không đổ máu.

Và bà Betancourt, người đã bị cầm giữ trong 6 năm, đã được Tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp nghênh đón ở Paris.

Cựu ứng viên Tổng thống Colombia này đã ngỏ lời cám ơn chính phủ Pháp về những nỗ lực để mưu tìm tự do cho bà. Bà cũng cám ơn chính phủ Colombia đã tiến hành cuộc giải cứu mà bà gọi 'hoàn toàn không có khuyết điểm nào'.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG