Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ vẫn lạc quan về việc bố trí các tên lửa ở Ba Lan


Các quan chức của Hoa Kỳ nói rằng họ vẫn lạc quan về chuyện bố trí các tên lửa tại Ba Lan, mặc dù Ba Lan tỏ dấu hiệu cho thấy là cuộc đàm phán về vấn đề này đang bị khựng lại.

Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Mỹ ông Tom Casey hôm thứ Ba nói rằng có lẽ trong vài ngày tới sẽ đạt được thỏa thuận với Ba Lan về kế hoạch đặt 10 tên lửa nghênh cản trên đất Ba Lan.

Ông Casey nói rằng Ba Lan là chọn lựa đầu tiên của Hoa Kỳ để bố trí các tên lửa, nhưng Hoa Kỳ cũng đã thảo luận kế hoạch này với chính phủ Lithuania và một số nước khác trong liên minh NATO.

Hôm thứ Ba, một nhà đàm phán của Ba Lan nói rằng cuộc đàm phán đã gặp bế tắc. Có tin nói rằng lý do gặp bế tắc là vì Ba Lan muốn Hoa Kỳ phải viện trợ cho họ nhiều tỉ đôla để nâng cấp hệ thống phòng không.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG