Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Ðài: Taliban có thể mở thêm các cuộc tấn công ở Afghanistan


Hôm thứ Sáu, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phổ biến phúc trình nói rằng mặc dù lực lượng liên minh quốc tế có những nỗ lực tiêu diệt quân nổi dậy Taliban, nhưng phe này vẫn còn khả năng duy trì hoặc mở thêm những vụ tấn công so với mức hiện nay.

Phúc trình nói rằng phe Taliban sẽ cố thủ ở miền đông và miền nam; và có thể nới rộng sang các khu vực khác.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ ông Robert Gates nói ông rất quan tâm tới sự kiện là trong năm nay, các cuộc tấn công của phiến quân đã tăng thêm 40% tại các tỉnh miền Đông Afghanistan.

Về tình hình bạo động, các giới chức Afghanistan nói rằng ít nhất có một trẻ em bị giết chết và nhiều người khác bị thương khi các trái rocket từ nước láng giềng Pakistan bắn vào một làng phía Đông Afghanistan.

Các quan chức Afghanistan nói những trái róckét này là của các nhóm dân quân nhắm vào các lực lượng quân sự quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo, đang có mặt tại thành phố Asadabad, thủ phủ của tỉnh Kunar.

Bạo động đã gia tăng tại Afghanistan, đặc biệt trong vùng phía Nam và phía Đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG