Đường dẫn truy cập

EU gọi cuộc bầu cử chung cuộc Zimbabwe là 'giả mạo'


Liên minh Châu Âu đã công bố bác bỏ cuộc bầu cử Tổng thống chung cuộc của Zimbabwe, gọi đó là sự 'giả mạo' không có tính hợp pháp.

Tuyên bố với báo chí tại Bruxelles ngày hôm nay, nữ phát ngôn viên của Ủy ban Châu Âu nói cuộc bỏ phiếu là 'rỗng tuếch', nên kết quả, theo chữ của bà, cũng là rỗng tuếch và vô nghĩa.

Các quốc gia thành viên trong Liên minh Châu Âu kêu gọi phải có hành động đối với Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, mà họ cho là đang ra sức bám víu quyền lực bằng bạo lực và đe dọa cử tri.

Italia muốn EU thảo luận việc triệu hồi tất cả đại sứ trong nhóm ra khỏi thủ đô Harare. Đức đã yêu cầu một công ty tư nhân ở Munich ngưng in giấy bạc cho chính phủ Zimbabwe.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tại hội nghị G8 cho biết Washington sẽ hội ý cùng các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về những bước cần thiết áp dụng sau cuộc bỏ phiếu ở Zimbabwe.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG