Đường dẫn truy cập

Giá dầu vẫn tăng mặc dù Ảrập Saudi hứa tăng sản lượng


Hôm thứ Hai, các quan chức Tòa Bạch Ốc hoan nghênh lời hứa tăng sản lượng dầu của Ảrập Saudi, tuy nhiên mặc dù đã có lời hứa này giá dầu vẫn tiếp tục tăng.

Giá một thùng dầu thô giao sẽ giao theo kỳ hạn đã tăng lên hơn 1 đô la một thùng, tức là 136 đôla 66 cent một thùng, vào cuối ngày giao dịch trên thị trường New York.

Các nhà buôn dầu rõ ràng đã tính toán rằng sản lượng dầu gia tăng của Ảrập Saudi có thể bị mất hiệu quả vì tình hình bất ổn chính trị và các vấn đề lao động trong công nghệ dầu của Nigeria.

Giá dầu đã tăng gấp đôi trong năm ngoái và đã trở thành một vấn đề chính trị quân trọng trong cuộc đua vào tòa Bạch Ốc. Ứng cử viên đảng Cộng hòa ông John McCain đã đưa ra nhiều đề nghị nhằm làm dịu bớt tình trạng khủng hoảng năng lượng trong một bài diễn văn hôm thứ Hai.

Trong các đề nghị đó có đề nghị dành 300 triệu đôla tiền thưởng để khuyến khích các khoa học gia chế tạo một loại bình điện thực dụng hơn có thể dùng cho xe hơi và giảm bớt nhu cầu về dầu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG