Đường dẫn truy cập

Bản kê khai của Bình Nhưỡng không liệt kê chi tiết về vũ khí hạt nhân


Đặc sứ Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng một bản kê khai về hạt nhân mà người ta trông đợi Bắc Triều Tiên đưa ra trong tuần này sẽ cho biết các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, nhưng không cung cấp chi tiết về các võ khí hạt nhân của họ.

Lên tiếng trước các nhà báo tại Bắc Kinh ngày hôm nay, ông Hill nói rằng, kho võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được đề cập tới trong giai đoạn kế tiếp của hội nghị về việc tháo dỡ các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Ông Hill nói bản kê khai này sẽ liệt kê các vật liệu hạt nhân của Bắc Triều Tiên và tất cả các cơ sở hạt nhân và các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, bản kê khai của Bắc Triều Tiên sẽ được trao cho các nhà thương thuyết Trung Quốc vào Thứ năm này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG