Đường dẫn truy cập

Gia đình của binh sĩ Israel bị bắt cóc yêu cầu đình cuộc hưu chiến


Thân phụ và thân mẫu của binh sĩ Israel đang bị các phần tử tranh đấu bạo động Palestine cầm giữ yêu cầu tòa án của Israel hoãn lại việc mở các cửa khẩu biên giới với dải Gaza, chừng nào mà con trai của họ vẫn chưa đước thả ra.

Hôm thứ Bảy thân phụ và thân mẫu của binh sĩ Gilad Shalit đã đệ kiến nghị lên Tòa Tối Cao của Israel yêu cầu ngưng việc thực thi một thỏa thuận hưu chiến theo đó Israel sẽ bắt đầu nới lỏng biện pháp phong tỏa dải Gaza vào Chủ Nhật này nếu lệnh ngưng bắn được thực thi.

Kiến nghị có kèm theo một bức thư do binh sĩ Shalit viết và được tổ chức của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter trao cho gia đình anh cách đây 2 tuần. Trong thư binh sĩ Shalit kêu gọi cứu sinh mạng anh, và thúc giục chính phủ đừng bỏ rơi anh.

Gilad Shalit bị các phần tử tranh đấu bạo động Hamas bắt trong một vụ đột kích ngang qua biên giới cách đây 2 năm. Israel khước từ lời yêu cầu trao đổi tù nhân để binh sĩ này được phóng thích.

Thỏa thuận hưu chiến bắt đầu có hiệu lực từ hôm thứ Năm. Theo thỏa thuận này người Palestine sẽ ngưng các cuộc tấn công bằng róckét gần như hàng ngày vào miền nam Israel và Israel sẽ ngưng các cuộc tấn công trả đũa vào dải Gaza.

Cả hai bên đều tỏ ra nghi ngờ, không biết thỏa thuận ngưng bắn này sẽ kéo dài được bao lâu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG