Đường dẫn truy cập

Số tử vong do cứu trợ chậm trễ ở Miến Ðiện thấp hơn dự kiến


Một nhật báo ở Mỹ cho hay: số tử vong phát sinh từ sự chậm trễ của việc đưa phẩm vật cứu trợ tới tay nạn nhân bão lụt ở vùng châu thổ sông Irrawaddy của Miến Điện có thể thấp hơn con số dự kiến lúc đầu.

Theo tờ New York Times, số ra ngày hôm nay, các bác sĩ và nhân viên cứu trợ tham gia các nỗ lực cứu trợ không thấy có dấu hiệu nào về nạn đói lan tràn hay có dịch bệnh bộc phát trên diện rộng.

Các nhân viên cứu trợ nói rằng tình hình này có được là nhờ các nhà sư và dân chúng Miến Điện đã ra tay giúp đỡ cho các nạn nhân trong vùng đồng bằng sông Irrawaddy bằng cách tổ chức những chuyến xe chở nước uống, quần áo, thức ăn và vật liệu xây dựng tới vùng lâm nạn.

Các nhân viên cứu trợ quốc tế cũng nói với nhật báo New York Times rằng nhiều nạn nhân đã sống sót bằng cách ăn dừa, gạo mốc và cá trong nhiều tuần lễ mà không có sự trợ giúp từ bên ngoài.

Bão Nargis thổi vào Miến Điện hôm 2/5 đã khiến khoảng 78,000 người chết và 56,000 người mất tích.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG