Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Zimbabwe cướp lương thực viện trợ cho trẻ em


Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng an ninh Zimbabwe đã cướp một chiếc xe tải chở lương thực viện trợ dành cho trẻ em, và mang số lương thực này cho các thành viên trong đảng của chính phủ.

Hôm thứ Năm, Đại sứ Hoa Kỳ tại Zimbabwe James McGee nói với các phóng viên báo chí rằng chiếc xe tải chở 20 tấn lương thực do Hoa Kỳ viện trợ đã bị quân đội và cảnh sát Zimbabwe cướp hồi tuần trước.

Ông McGee nói rằng lương thực này sau đó đã được mang cho những người ủng hộ đảng đương quyền tại một cuộc mít tinh của chính phủ.

Một khoảng thời gian ngắn sau vụ này, chính phủ Zimbabwe đã ra lệnh cho các cơ quan cứu trợ ngưng hoạt động, và cáo buộc các cơ quan này tuyên truyền chính trị trước cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì vào cuối tháng này. Các cơ quan cứu trợ bác bỏ cáo buộc này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Gonzalo Gallegos kêu gọi chính phủ Zimbabwe đừng dùng lương thực như một võ khí và cho phép các cơ quan cứu trợ hoạt động trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG