Đường dẫn truy cập

TT Bush, Thủ tướng Italia thảo luận về vấn đề Iran, Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay gặp gỡ Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi tại Roma. Trọng tâm cuộc trao đổi là vấn đề chương trình hạt nhân của Iran và vai trò quân sự của Italia tại Afghanistan.

Trong chuyến viếng thăm Châu Âu cuối cùng trong cương vị Tổng thống Mỹ, ông Bush nhận được sự đón tiếp nồng hậu của nhà lãnh đạo Italia.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình của hàng ngàn người chống chiến tranh đã diễn ra tại trung tâm thành phố Roma hôm qua, khi ông Bush vừa đến và còn nhiều cuộc biểu tình dự trù sẽ xảy ra hôm nay.

Ngày mai thứ Sáu, Tổng thống Bush sẽ gặp gỡ Ðức giáo hoàng Benedicto thứ 16.

Chuyến viếng thăm Châu Âu của Tổng thống Bush phần lớn thảo luận về cuộc đối đầu hạt nhân với Iran.

Italia đang bị thúc đẩy tham gia nhóm đàm phán với Iran gồm 5 quốc gia thành viên thường trực của Hội đồng bảo an cộng với Ðức.

Trong các cuộc nói chuyện tại Ðức với Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Tư, Tổng thống Bush nói ông muốn một giải pháp ngoại giao để chấm dứt cuộc đối đầu về hạt nhân, nhưng ông không loại trừ những hành động khác, kể cả việc sử dụng sức mạnh quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG