Đường dẫn truy cập

TT Bush ca ngợi đáp ứng của Trung Quốc sau trận động đất


Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, hoan nghênh việc Trung Quốc đón nhận sự trợ giúp của Hoa Kỳ trong quá trình cứu hộ sau thiên tai động đất hồi tháng trước.

Trong phát biểu mới đây tại trụ sở chính của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Mỹ cám ơn chính phủ Trung Quốc đã đón nhận sự trợ giúp của Hoa Kỳ trong công tác cứu hộ thiên tai vừa qua.

Ông nói nhân dân Mỹ quan tâm đến nhân dân Trung Quốc trong tinh thần “hoạn nạn có nhau,” và đó chính là lý do tại sao Hoa Kỳ đã nhiệt tâm giúp đỡ Trung Quốc sau thiên tại động đất vừa qua.

Các giới chức Hội Chữ thập đỏ cho biết hơn 80,000 người Mỹ và 60 tổ chức đã quyên góp tiền bạc và tặng phẩm, tính đến nay được hơn 20 triệu đôla, để gởi đến cứu giúp các nạn nhân động đất Trung Quốc.

Hội Chữ thập đỏ nói rằng trong những thách thức lâu dài có công tác xây dựng lại nhà cửa, trường học, cơ sở y tế, và hỗ trợ cho các nạn nhân phải di dời chỗ ở. Tổ chức này cũng hứa sẽ tiếp tục trợ giúp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG