Đường dẫn truy cập

Pakistan phá vỡ một âm mưu đánh bom tự sát gần thủ đô


Nhà chức trách Pakistan cho biết đã tịch thu một số lượng lớn chất nổ và câu lưu 3 nghi can định thực hiện một vụ tấn công bom tự sát gần thủ đô Islamabad.

Một giới chức cao cấp của cảnh sát nói rằng nhà chức trách đã phát hiện ít nhất 500 kílô chất nổ trong 3 chiếc xe tối ngày hôm qua tại bộ tư lệnh quân đội ở thành phố Rawalpindi.

Giới chức này cho biết cảnh sát bắt giữ vài người, trong đó có 3 người bị nghi là những kẻ đánh bom tự sát. Hôm qua, một tờ báo Mỹ loan tin các giới chức Pakistan đã cho các đối tác phía Hoa Kỳ biết là họ đã ngưng đàm phán với tổ chức lớn nhất của các phần tử tranh đấu do viên chỉ huy đang đào tẩu Baitullah Meshsud cầm đầu.

Nhưng phát ngôn viên của Maulvi Omer của ông Mehsud nói với đài VOA rằng các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn.

Một vụ tấn công bom xe tại đại sứ quán Đan Mạch đã làm thiệt mạng 6 người ở Islamabad, ngay mạn bắc của Rawalpindi. Một tổ chức al-Qaida đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom làm cho hơn 25 người bị thương hôm thứ Hai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG