Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình phản đối giá nhiên liệu ở Brussels


Cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Brussels của Bỉ đã đụng độ với hằng trăm ngư phủ biểu tình bên ngoài trụ sở Liên hiệp Âu Châu để phản đối giá nhiên liệu tăng cao.

Một đoạn phim truyền hình cho thấy những người biểu tình ném những trái sáng, gạch đá và pháo vào cảnh sát trong khi nhiều người bắn trái sáng qua cửa sổ tại trụ sở của Liên hiệp Âu Châu.

Người biểu tình đốt những đám lửa nhỏ và kích nổ lưu đạn khói khi họ rút lui vì bị cảnh sát trang bị bằng dùi cui rượt đuổi.

Ngư phủ, tài xế xe tải và nông dân khắp nơi ở Châu Âu bắt đầu các cuộc biểu tình hồi tháng rồi, đòi chính phủ giúp bù lỗ cho giá nhiên liệu tăng đe dọa đến cuộc sống của họ.

Các nhà lãnh đạo khối Liên hiệp Âu Châu đặt vấn đề này lên ưu tiên hàng đầu trong nghị trình cuộc họp thượng đỉnh dài 2 ngày bắt đầu từ ngày 19 tháng 6 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG