Đường dẫn truy cập

Israel tạm ngưng đưa nhiên liệu tới dải Gaza


Israel cho biết họ đã tạm ngưng đưa nhiên liệu tới dải Gaza sau khi một quả đạn súng cối của các phần tử chủ chiến Palestine rơi trúng trung tâm phân phối nhiên liệu chính của phần đất này.

Các giới chức Israel và Palestine nói rằng vụ tấn công hôm nay khiến Israel đóng cửa biên giới và ngưng chuyển giao mọi loại nhiên liệu, kể cả nhiên liệu dùng để chạy nhà máy điện chính ở dải Gaza.

Các nhân viên y tế Palestine cho hay: quả đạn mọc chê đã gây thương tích cho một nhân viên người Palestine ở kho dầu Nahah Oz.

Các phần tử chủ chiến trung thành với phe Hamaz đã liên tiếp bắn róckét vào Israel kể từ khi nhóm quá khích này chiếm quyền kiểm soát dải Gaza hồi tháng 6 năm ngoái.

Israel đã áp dụng một lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với dải Gaza, khiến cho lượng cung ứng nhiên liệu và các phẩm vật khác cho cư dân ở phần đất nghèo khó này bị giảm thiểu đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG