Đường dẫn truy cập

Một bé gái Palestine thiệt mạng trong vụ không kích của Israel


Các nhân viên y tế Palestine nói rằng một bé gái Palestine đã chết trong một cuộc không kích của Israel trong dải Gaza, sau khi có một người Israel bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công qua biên giới bằng súng cối.

Quân đội Israel cho biết một cuộc không kích hôm nay nhắm vào các phần tử chủ chiến gần thị trấn Khan Younis ở miền nam dải Gaza. Có ít nhất một người bị thương trong vụ tấn công này.

Sáng sớm hôm nay một quả súng cối do các phần tử chủ chiến bắn vào một trang trại ở miền Nam Israel làm thiệt mạng ít nhất một người và làm bị thương 3 người khác.

Đây là lần thứ nhì trong vòng 2 tuần một khu dân cư đã bị rốc kết Palestine bắn vào. Nhóm chủ chiến Hamas nói rằng họ đã bắn 3 quả đạn súng cối như một phần của việc tiếp tục đương đầu với Israel vì điều mà nhóm này gọi là sự xâm lấn đang tiếp diễn của Israel đối với người dân Palestine.

Người đứng đầu Hội đồng khu vực của vùng này, ông Chaim Yalin, nói với đài phát thanh Israel rằng tình hình này không thể chấp nhận được.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG