Đường dẫn truy cập

Khủng bố tự sát ở Afghanistan: 2 binh sĩ NATO thiệt mạng


Các quan chức Afghanistan cho biết một vụ tấn công tự sát bằng xe cài bom nhắm vào đoàn xe của Liên minh Bắc đại tây Dương, gọi tắt là NATO, gây thiệt mạng cho 2 binh sĩ và làm 4 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra hôm thứ Bảy trong thành phố Jalalabad ở miền đông nhắm vào một đoàn xe của binh sĩ thuộc Lực lượng Hỗ trợ An Ninh Quốc tế của NATO.

Các quan chức không cho biết các binh sĩ này thuộc quốc gia nào, tuy nhiên phần lớn binh sĩ tại miền đông Afghanistan là binh sĩ Mỹ.

Các quan chức này nói rằng ngoài ra còn có ít nhất 4 thường dân Afghansitan bị thương.

Trong khi đó, một cảnh sát trưởng ở địa phương nói rằng ít nhất 16 phần tử chiến đấu Taliban, trong đó có một chỉ huy của nhóm này, bị hạ sát trong một cuộc hành quân do binh sĩ Afghanistan và binh sĩ nước ngoài thực hiện trong tỉnh Kandahar ở miền nam.

Các quan chức chính phủ cho biết tại miền tây Afghanistan,các lực lượng an ninh Afghanistan đã hạ sát một số phần tử nổi dậy trong một cuộc hành quân trong 2 ngày trong tỉnh Farah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG