Đường dẫn truy cập

8 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay các vụ tấn công khác nhau trong nước làm thiệt mạng ít nhất 8 người trong đó có 2 thường dân.

Nhà chức trách nói rằng hôm nay một kẻ đánh bom tự sát đã kích cho bom trên người y nổ gần một chiếc xe cảnh sát trong vụ tấn công ở tỉnh Helmand ở phía nam. Vụ nổ tại thủ phủ Lashkar Gah trong tỉnh này làm thiệt mạng 1 thường dân đi đường.

Các giới chức cho biết một vụ tấn công khác diễn ra tại một căn cứ quân đội được binh sĩ Afghanistan và binh sĩ nước ngoài sử dụng trong tỉnh Khost.

Các giơic chức nói rằng binh sĩ đã nổ súng vào 1 chiếc xe chở 2 phần tử tranh đấu mặc giả quân phục của Afhanistan, làm thiệt mạng ít nhất 1 tên.

Không lâu sau đó, phần tử tranh đấu thứ nhì đã cho nổ tung chiếc xe làm cho 2 binh sĩ Afghanistan bị thương.

Trong một vụ khác, một vụ bom nổ bên đường làm thiệt mạng 1 binh sĩ trong lực lượng do NATO lãnh đạo trong khi đi tuần tại phía đông Afghanistan. Có ít nhất 4 binh sĩ khác bị thương trong vụ nổ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG