Đường dẫn truy cập

Bom vệ đường ở Afghanistan giết chết 8 thường dân, 4 cảnh sát


Các giới chức Afghanistan nói rằng có 8 thường dân và 4 cảnh sát đã thiệt mạng trong hai vụ nổ bom bên đường khác nhau ở Afghanistan.

Các giới chức cho hay các thường dân thiệt mạng khi một quả bom nổ trúng một chiếc xe buýt trong quận Delaram của tỉnh Farah ngày hôm nay.

Tỉnh Farah nằm giáp ranh với Iran này thường là mục tiêu cho các phần tử nổi dậy đang chống lại quân đội Afghanistan và các đồng minh Tây phương.

Các giới chức nói rằng hôm nay 4 cảnh sát Afghanistan đã bị thiệt mạng trong tỉnh Logar, nằm về phiá Nam của thủ đô Kabul, khi một quả bom bên đường nổ trúng chiếc xe chở họ.

Cũng trong tỉnh Logar hàng trăm người biểu tỉnh đã chận một xa lộ sau khi các binh sĩ nước ngoài sát hại một giáo viên trường đạo trong một cuộc hành quân ban đêm.

Tại tỉnh Helmand miền Nam, các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng họ đã hạ sát một số phần tử chủ chiến trong một cuộc hành quân để ngăn chận các tay buôn lậu vũ khí trong quận Garmser.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG