Đường dẫn truy cập

Iran có thể hạn chế hợp tác với Cơ quan nguyên tử năng


Iran cho biết có thể hạn chế việc hợp tác với cơ quan kiểm soát hạt nhân của Liên hiệp quốc sau khi cơ quan này đưa ra bản phúc trình chỉ trích Tehran.

Bản phúc trình của Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế công bố hôm thứ hai tuần trước nói rằng Iran chưa cung cấp đủ bằng chứng để phản bác những lời cáo buộc của Tây phương cho rằng Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

Trong một thông cáo hôm nay, phát ngôn viên của bộ ngoại giao Iran nói rằng Iran đã trông đợi một bản phúc trình tốt hơn của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế và nói rằng Iran có thể định ra các hạn chế mới về hợp tác với Cơ quan này.

Chủ tịch quốc hội Iran, ông Ali Larijani, vừa chính thức nhậm chức hôm nay, đã đưa ra lời cảnh báo tương tự hôm thứ tư tuần trước.

Ông Larijani gọi bản phúc trình của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế là sai lạc và mơ hồ, và cảnh báo rằng quốc hội có thể hạn chế sự hợp tác của Iran với cơ quan này của Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG