Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Libăng hạ sát một nghi can khủng bố tự sát


Quân đội Libăng cho biết binh sĩ Libăng đã bắn chết một người đàn ông bị nghi là dự định thực hiện một vụ tấn công tự sát gần thành phố Sidon ở miền nam.

Các quan chức nói rằng các binh sĩ đã bắn chết một người đàn ông Palestine 28 tuổi khi ông ta tiến đến một trạm kiểm soát của cảnh sát gần trại tị nạn người Palestine Ein el-Helweh. Họ cho biết người đàn ông đeo một thắt lưng chất nổ và cầm một trái lựu đạn.

Trước đó, một binh sĩ đã bị thiệt mạng vì một thiết bị nổ, trong thị trấn Abdeh, gần thành phố Tripoli ở miền bắc.

Trong khi đó Thủ tướng Libăng Fuad Siniora đang dẫn đầu các cuộc đàm phán, đã tiến sang ngày thứ nhì, với các nhà lãnh đạo khối đối lập trong Quốc hội, về việc thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Thủ tướng Siniora theo dự trù sẽ trình bày một danh sách với tân Tổng thống Liban Michel Suleiman.

Hôm thứ Bảy, một quan chức cao cấp thuộc bộ Quốc phòng Mỹ đã đến Libăng để mở các cuộc thảo luận về vấn đề tăng cường hợp tác quân sự giữa Hoa Kỳ và Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG