Đường dẫn truy cập

LHQ thành lập văn phòng điều hợp cứu trợ ở Miến Ðiện


Cao ủy Tỵ nạn Liên hiệp quốc cho hay họ đã thành lập hai văn phòng tại khu vực bị bão tàn phá trong vùng châu thổ sông Irrawady.

Nhưng các toán thẩm định của Liên Hiệp Quốc đã đến nơi, báo cáo rằng họ đang gặp nhiều khó khăn về mặt hậu cần trong các nỗ lực cung cấp vật phẩm cứu trợ cho khoảng 1 triệu người đang cần được giúp đỡ.

Hôm thứ Sáu, Liên Hiệp Quốc nói họ đã nhận được tin tức cho hay chính quyền quân sự Miến Điện đang buộc các nạn nhân phải rời các trại tỵ nạn và trở về các làng mạc đã bị bão tàn phá.

Các nhân chứng kể rằng nhà chức trách Miến Điện chỉ cho họ cây tre và tấm trải nhựa để xây lại nhà cửa.

Các đại diện cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng tin về việc Miến Điện đang đóng cửa các trại tỵ nạn chưa kiểm chứng được một cách độc lập.

Một giới chức Liên Hiệp Quốc đặc trách phối hợp các chuyến hàng cứu hộ nói rằng cưỡng bách các nạn nhân phải trở lại khu vực thiên tai là một điều không thể chấp nhận được.

Tổ chức Quốc tế Hỗ trợ người Tỵ nạn, đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, kêu gọi nhà cầm quyền Miến Điện hãy lập tức đình chỉ việc cưỡng bách người tỵ nạn phải quay về khu vực bị thiên tai tàn phá.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG