Đường dẫn truy cập

HOSE ngưng hoạt động 3 ngày liên tiếp


Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh -gọi tắt là HOSE - đóng cửa hôm thứ Năm, và như vậy là ngưng hoạt động trong 3 ngày liên tiếp, vì một sự cố về máy điện toán.

Tin của Bloomberg cho hay ông Lê Nhị Năng, Phó Tổng Giám Đốc của HOSE cho hay sở sẽ có thể hoạt động lại trong ngày thứ Sáu 30 tháng 5 sau khi hệ thống máy điện toán được sửa chữa và thử nghiệm.

Tin của Reuters cho biết HOSE đã ra một thông báo chiều thứ Năm, nói là sàn giao dịch sẽ hoạt động trở lại trong ngày thứ Sáu. Chỉ số Vietnam Index, dùng để đo lường 151 công ty trong thị trường chứng khoán chính của Việt Nam, sa sút trong năm nay vì lạm phát cao. Vietnam Index giảm sút tới 55% kể từ cuối năm ngoái.

Trước khi sàn giao dịch của thị trường chứng khoán ngưng hoạt động hôm thứ Ba, chỉ số này đã giảm sút trong 16 buổi giao dịch liên tiếp và đây là con số tệ hại nhất tại các thị trường chứng khoán được Bloomberg theo dõi.

Các buổi giao dịch chứng khoán thường khởi sự lúc 8 giờ 30 sáng và kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG