Đường dẫn truy cập

Các cơn hậu chấn phá hủy trên 420,000 căn nhà ở Trung Quốc


Thông tấn xã nhà nước của Trung Quốc loan tin các trận hậu chấn đã phá hủy hơn 420,000 ngàn căn nhà trong khu vực động đất, gần hai tuần sau cơn động đất chính xảy ra trong tháng này.

Tân hoa xã loan tin hai chấn động mạnh 5,4 và 5,7 độ trên địa chấn kế đã xảy ra trong tỉnh Tứ Xuyên và tỉnh kế cận là Sơn Tây.

Một trận hậu chấn khác trong ngày Chủ Nhật đã giết chết ít nhất 8 người và phá hủy 70,000 căn nhà. Tổng số người chết trong trận động đất ngày 12 tháng Năm là hơn 67,000 người và 21,000 người khác vẫn còn mất tích.

Các giới chức cũng cho biết họ đã bắt đầu nỗ lực bảo vệ những người sống sót khi nguy hiểm của bịnh tật cũng như lũ lụt đang đe dọa sẽ có nhiều người chết cũng như tàn phá sẽ nhiều hơn.

Các nhân viên y tế chú tâm vào việc có thể xảy ra các nạn dịch trong số những người sống sót đang sống chen chúc trong các điều kiện kém vệ sinh và họ cũng đang cố gắng ngăn chặn các bịnh dịch.

Một quan chức của Bộ Y tế nói rằng nhân viên y tế đang theo dõi rất sát tình hình tại Tứ Xuyên. Ông cũng thêm rằng số người bị mắc các bịnh tiêu chảy, lao, và bệnh viêm gan không tăng thêm kể từ khi xảy ra động đất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG