Đường dẫn truy cập

Dịch bệnh, lụt lội đe dọa những người sống sót ở Trung Quốc


Các giới chức Trung Quốc cho biết họ vừa bắt đầu một nỗ lực toàn diện để bảo vệ sinh mạng của những người sống sót sau trận động đất, trong lúc dịch bệnh và lụt lội đe dọa gây thêm tử vong và thiệt hại.

Số tử vong vì trận địa chấn dữ dội xảy ra hôm 12 tháng 5 đã lên tới hơn 67,000 người. Nhiều người sống sót đang tạm trú ở những nơi chật chội và thường là thiếu vệ sinh, và điều này làm tăng mối lo ngại về nguy cơ xảy ra dịch bệnh.

Một viên chức cao cấp của Bộ Y tế Trung Quốc hôm nay cho biết giới hữu trách đang theo dõi sát tình hình ở tỉnh Tứ Xuyên. Viên chức này nói thêm rằng con số những ca bệnh tiêu chảy, lao, và viêm gan chưa có dấu hiệu gia tăng.

Trong khi đó, binh sĩ Trung Quốc đã bắt đầu di tản thêm 80,000 người gần một hồ nước hình thành sau trận động đất. Trước đó, đã có hơn 70,000 người phải di tản khỏi khu vực gần hồ nước trong huyện Bắc Xuyên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG