Đường dẫn truy cập

Trẻ em tỉnh Tứ Xuyên trở lại trường


Một số học sinh ở tỉnh Tứ Xuyên đã đến lớp trở lại với sự giúp đỡ của những giáo viên tình nguyện đến từ khắp nơi trong nước.

Những em bé tạm trú ở các khu lều trại đã đến học tập ở những lớp học dựng tạm, với giấy bút và sách vở do dân chúng Trung Quốc và các nước khác quyên tặng.

Các giáo viên và chuyên gia cứu trợ nói rằng việc đi học trở lại giúp cho các em giảm bớt những tổn thương về tâm lý.

Các giới chức giáo dục Trung Quốc cho hay: hàng ngàn giáo viên và học sinh đã thiệt mạng khi các ngôi trường bị sập trong trận động đất hôm 12 tháng 5.

Một người đàn ông Trung Quốc ở thành phố Tụ Nguyên, có con trai độc nhất bị thiệt mạng khi trường sập, đã lên tiếng than khóc và trách cứ chính quyền làm ngơ trước việc các ngôi trường đã được xây dựng một cách cẩu thả.

Vì chính quyền áp dụng chính sách mỗi gia đình chỉ có một con, nhiều bậc cha mẹ ở Trung Quốc đã mất đi đứa con duy nhất của họ trong thiên tai này.

Giới hữu trách ở Bắc Kinh nói rằng những người này sẽ được phép sinh thêm một đứa con nếu đó là điều mà họ có khả năng thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG