Đường dẫn truy cập

Ông Mugabe vận động cho cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì


Hôm nay, tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe mở đầu cuộc vận động cho cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì vào ngày 27 tháng 6 bằng một bài phát biểu tại trụ sở của đảng cầm quyền tại Harare.

Bộ trưởng tư pháp và phát ngôn viên của đảng cầm quyền ZANU-PF, ông Patrich Chinamasa nói với tờ báo Sunday Mail của nhà nước rằng đảng của ông đã hàn gắn những chia rẽ nội bộ vì các lãnh tụ đảng nhận ra rằng họ cần phải tranh đấu để sống còn trong chính trường.

Ông Chinamasa liên kết Phong trào Thay đổi Dân chủ đối lập với các kẻ thù thời thuộc địa là Anh quốc và các nông dân da trắng.

Lãnh tụ đối lập, ông Morgan Tsvangirai đã về nước hồi hôm qua, và thề quyết đánh bại tổng thống Mugabe trong cuộc bầu cử vào tháng tới.

Khi về đến quê hương, ông Tsvangirai đã đến bệnh viện thăm các nạn nhân của cuộc bạo động tiếp theo vòng bầu cử lần đầu hồi tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG