Đường dẫn truy cập

80,000 người thiệt mạng hoặc mất tích trong trận động đất ở TQ


Trung Quốc nói con số tử vong và mất tích trong trận động đất tuần trước đã tăng lên quá 80,000 người.

Hôm thứ Năm, các giới chức Trung Quốc nói con số tử vong chính thức đã vượt quá 51,000 người, trong khi gần 20 ngàn người khác bị liệt kê là mất tích.

Trận động đất đo được 7,9 độ trên địa chấn kế Richter đã khiến 5 triệu người lâm vào cảnh vô gia cư. Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp thêm 3 triệu lều bạt để giúp những người còn sống sót.

Hàng chục ngàn người chạy nạn, trong đó có nhiều trẻ em, đã bị ly tán với gia đình sau trận động đất, hiện đang tạm trú tại một sân vận động trong tỉnh Tứ Xuyên.

Chính phủ Trung Quốc nói họ đang vận động những người muốn xin các trẻ nạn nhân về làm con nuôi, nếu quả thật, cha mẹ của các em nằm trong số hàng chục ngàn người đã thiệt mạng trong trận động đất.

Phó Tổng Lãnh Sự Trung Quốc tại New York, ông Kuang Weilin ca ngợi cộng đồng người Hoa và các cộng đồng quốc tế về phản ứng nhanh nhạy của họ sau trận động đất .

Ông Kuang nói rằng vào thời điểm này, không những chỉ có những người ở trong nước đoàn kết, mà cả thế giới đều đoàn kết với nhân dân Trung Quốc. Quan chức ngoại giao này nói cả thế giới đều muốn tỏ tình tương thân tương ái đối với những người không may đã trở thành nạn nhân trong trận động đất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG