Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga thăm Trung Quốc


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã đến thăm Bắc Kinh trong 2 ngày nhằm thảo luận về thương mại và các vấn đề quốc tế khác.

Hôm nay, ông Medvedev hội kiến cùng chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Các giới chức hai nước nói hai nhà lãnh đạo sẽ ký kết một thỏa hiệp phác họa tính đối tác chiến lược.

Ông Medvedev cũng gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo và nói chuyện tại viện đại học Bắc Kinh.

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Li Hui nói việc Tổng thống Nga đến Trung Quốc cho thấy vị thế quan trọng của Bắc Kinh đối với Mátxcơva.

Tổng thống Nga và Chủ tịch Trung Quốc trong bản thông cáo chung hôm nay đều chỉ trích các kế hoạch hỏa tiễn phòng ngự của Hoa Kỳ. Hai nhà lãnh đạo này cho việc Hoa Kỳ thiết lập giàn radar và tên lửa ở Ba Lan và Cộng hòa Czech không phù hợp với các nỗ lực cổ xúy ổn định và tin cậy trong khu vực.

Nga và Trung Quốc cũng đồng ý về dự án trị giá 1 tỷ đôla Nga sẽ xây nhà máy điện hạt nhân giúp Trung Quốc.

Chuyến viếng thăm Bắc Kinh là chặng thứ nhì trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên chính thức của ông Medvedev kể từ khi nhậm chức hồi đầu tháng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG