Đường dẫn truy cập

Quan hệ Nga -Trung:sức mạnh trên chính trường thế giới


Tổng Thống Nga, ông Dmitri Medvedev, nói rằng giờ đây mối quan hệ của nước ông với Trung Quốc là một sức mạnh trên chính trường thế giới và không ai có thể coi thường nữa.

Nhà lãnh đạo Điện Kremlin đã nói với các sinh viên tại một trường đại học ở Bắc Kinh ngày hôm nay rằng cộng đồng quốc tế không còn có thể đưa ra những quyết định quan trọng mà không có sự đồng ý của hai quốc gia này.

Ông Medvedev cũng nói rằng Nga sẽ tiếp tục theo đuổi đường lối giữ quan hệ chặt chẽ hơn với Trung Quốc, cho dù chuyện đó có làm cho các nước khác khó chịu.

Nhận định vừa kể được đưa ra vào ngày thứ nhì trong chuyến viếng thăm Trung Quốc của ông Medvedev. Ông Medvedev đã bắt đầu ngày thứ nhì trong chuyến viếng thăm Trung Quốc của ông bằng lễ đặt vòng hoa tại một đài tưởng niệm ở Quảng Trường Thiên An Môn của Bắc Kinh.

Nhà lãnh đạo điện Kremlin cũng đã gặp Chủ tịch quốc hội Trung Quốc, ông Ngô Bang Quốc, ngày hôm nay và nhấn mạnh tới sự cần thiết phải có hợp tác chặt chẽ hơn giữa các quốc hội Nga và Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG