Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev thăm Kazakhstan


Tổng thống Nga Dmitri Medvedev đã đến thủ đô Astana của Kazakhstan hôm nay trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông lên nhậm chức hồi đầu tháng này. Ông cũng sẽ viếng thăm Trung Quốc và đến Bắc Kinh vào thứ Bảy tới.

Theo truyền thống thì các nhà lãnh đạo mới của Nga hay thăm các nước Châu Âu trong kỳ xuất ngoại đầu tiên. Tuy nhiên lần đi châu Á này của ông Medvedev cho thấy tầm quan trọng mà Nga đặt vào nguồn năng lượng của khu vực này. Ông được trông đợi là sẽ thảo luận về năng lượng và hợp tác về không gian.

Từ khi Liên Xô sụp đổ, Mátxcơva cố gắng phục hồi ảnh hưởng tại những nước cộng hòa Trung Á cũ. Nga đã cạnh tranh với Trung Quốc và phương Tây để được tiếp cận với nguồn trữ lượng dầu và khí đốt ở Trung Á.

Ông Medvedev sẽ viếng thăm Đức vào đầu tháng Sáu trong kỳ viếng thăm chính thức đầu tiên của ông đến một quốc gia Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG