Đường dẫn truy cập

Một nhà báo Afghanistan bị kết án tử hình vì sỉ nhục đạo Hồi


Một nhà báo sinh viên Afghanistan bị kết án tử hình về tội báng bổ nói với tòa phúc thẩm rằng: anh đã thú tội phỉ báng đạo Hồi vì bị tra tấn.

Anh Sayed Perwiz Kambakhsh cũng nói với phiên tòa tại Kabul hôm nay rằng vụ xử anh lần đầu là ‘bất công,’ vì anh chỉ được dành cho có 3 phút để tự bào chữa. Anh nói rằng là một người Hồi giáo,chắc chắn anh sẽ không báng bổ tôn giáo của mình.

Vị chánh án đã để cho anh đến hôm nay được gặp một luật sư và chuẩn bị bào chữa. Anh đang kháng cáo một bản án được tuyên hồi tháng giêng vừa qua tại một phiên tòa ở tỉnh Balkh miền bắc Afghanistan.

Anh bị cáo buộc về tội sỉ nhục đạo Hồi, một tội có thể bị tử hình. Anh bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái ở Mazar-i-Sharif vì bị buộc là phát tán một bài báo trên Internet về vai trò của phụ nữ trong xã hội Hồi giáo.

Hoa Kỳ, Anh và các tổ chức bênh vực quyền của giới truyền thông đã kêu gọi nhà cầm quyền Afghanistan duyệt lại vụ án và tha tội cho nhà báo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG