Đường dẫn truy cập

Bin Laden: Al-Qaida sẽ tiếp tục cuộc chiến chống Israel


Một băng ghi âm được cho là của trùm khủng bố Osama Bin Laden tuyên bố rằng al-Qaida sẽ tiếp tục cuộc chiến chống Israel và các đồng minh của nước này.

Trong cuốn băng được ghi âm trùng vào thời điểm đánh dấu 60 năm ngày lập quốc của Israel, Bin Laden nói rằng cuộc chiến đấu cho chính nghĩa của người Palestine là yếu tố then chốt thúc đẩy al-Qaida khai chiến với phương Tây.

Y nói rằng yếu tố này châm ngòi cho các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Bin Laden chỉ trích các lãnh đạo Tây phương như Tổng thống Bush đến thăm Israel để kỷ niệm ngày lập quốc của nước này. Cuốn băng của Osama bin Laden là một phần trong một video dài hơn được đưa lên một trang web của Hồi giáo hôm nay.

Theo các tin tức ban đầu các nhà phân tích cho biết giọng nói trong cuốn băng có vẻ giống giọng của Bin Laden, người đã phải ẩn trốn từ khi lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tiến chiếm Afghanistan khiến không còn sự hiện diện của al-Qaida tại nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG