Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kiểm tra thiệt hai tại các địa điểm hạt nhân và xí nghiệp hóa chất


Trung quốc nói rằng họ đang cho kiểm tra các thiệt hại tại các địa điểm có hạt nhân và các xí nghiệp hóa chất đã bị lay chuyển bởi trân động đất tại Tứ Xuyên, và họ cũng đang điều tra xem có nguy hiểm nào do các hóa chất độc hại thoát ra sau các cơn hậu chấn hay không.

Khu vực Miên Dương gần trung tâm của trận địa chấn lớn trong tuần qua, là nơi có những phòng thí nghiệm và nghiên cứu các thứ võ khí hạt nhân của Trung Quốc.

Các chuyên viên địa chấn nói rằng khu vực Miên Dương đã bị lay chuyển rất mạnh ngay trong đợt đầu của trận địa chấn trong ngày thứ Hai.

Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã ghé thăm khu Miên Dương vào ngày thứ Sáu trong chuyến thăm khu vực bị động đất tàn phá.

Một vài quan sát viên nói rằng sự có mặt của Chủ tịch nước tại đó chứng tỏ là không có những nguy hiểm gần các trung tâm hạt nhân, một số quan sát viên khác lại cho rằng Chủ tịch nước tới thăm viếng chứng tỏ khu vực này có tầm quan trọng chiến lược.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG