Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người còn bị chôn vùi ở Trung Quốc


Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc đang ra sức giải cứu cho hàng ngàn người còn bị chôn vùi dưới các tòa nhà đổ nát trong khắp tỉnh Tứ Xuyên sau trận động đất dữ dội khiến hơn 12,000 người chết.

Tân Hoa Xã cho hay chỉ riêng tại thành phố Miên Dương, trận động đất đã chôn vùi trên 18,000 người, ngoài ra còn có nhiều ngàn người khác bị vùi lấp dưới các tòa nhà, trường học tại nhiều khu vực khác trong tỉnh Tứ Xuyên.

Toán binh sĩ cứu hộ đầu tiên hôm nay tới trung tâm trận địa chấn mạnh 7,9 độ ở huyện Văn Xuyên với cư dân trên 100,000 người.

Số thiệt hại nhân mạng ở đây chưa được biết rõ, nhưng một báo cáo sơ khởi của Tân Hoa Xã nói rằng có một số đông người bị chôn vùi dưới các lớp đổ nát.

Bản phúc trình đó cũng cho hay 70% đường sá và cầu cống trong huyện đã bị phá hủy và khu vực này bị cô lập. Trên 50,000 binh sĩ đã được điều động tới giúp việc cứu trợ trong các khu vực bị động đất, nhưng Trung Quốc cho biết điều kiện chưa thuận tiện để các toán cứu hộ quốc tế tới giúp.

Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay đã nói chuyện với chủ tịch Hồ Cẩm Đào về vụ động đất. Ông Bush bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, và nói Hoa Kỳ sẵn lòng trợ giúp bất cứ điều gì cần thiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG