Đường dẫn truy cập

Ða số dân Israel muốn Thủ tướng Olmert từ chức


Một cuộc thăm dò ý kiến mới cho thấy đa số dân Israel muốn Thủ tướng Ehud Olmert từ chức do nhiều cáo buộc nói ông nhận hối lộ của một doanh gia Mỹ.

Nhật báo Yediot Aharonot hôm nay công bố kết quả cuộc thăm dò cho thấy 59% người Israel muốn ông Olmert từ chức, trong khi 33% muốn ông hoàn tất hết nhiệm kỳ. Có tới 60% nói là họ không tin sự khẳng định của ông Olmert là ông vô tội.

Trong 10 người Israel có trên 4 người cho là Bộ trưởng Ngoại giao Tzipi Livni trong nội các của ông Olmert, là người thích hợp nhất để thay ông Olmert lãnh đạo đảng Kadima có chủ trương trung dung.

Ông Olmert bị cáo buộc đã nhận hối lộ hàng trăm ngàn đôla của doanh gia Mỹ Morris Talansky. Ông này và Thủ tướng Olmert đều nói các ngân khoản đó được đóng góp hợp pháp vào quỹ vận động tranh cử.

Cảnh sát Israel đã thẩm vấn cả hai người trong những ngày gần đây và ông Olmert cho hay sẽ từ chức nếu bị truy tố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG