Đường dẫn truy cập

Liên minh cầm quyền Pakistan họp về vấn đề phục chức các thẩm phán


Lãnh đạo các đảng trong liên hiệp cầm quyền tại Pakistan nhóm họp tại London ngày hôm nay để hoàn tất một thỏa thuận về việc phục chức các thẩm phán cao cấp bị Tổng Thống Pervez Musharraf cách chức.

Ông Asif Ali Zardari và Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif sẽ tìm cách kết thúc nhiều tuần lễ tranh cãi về những chi tiết của thoả thuận vừa kể vốn đã đe dọa tới tân chính phủ liên hiệp của Pakistan.

Tuần trước, ông Sharif đã đòi cho các thẩm phán này được phục chức một cách vô điều kiện như trước khi áp đặt tình trạng khẩn trương trong sáu tuần lễ hồi năm ngoái. Nhưng ông Zardani đã nhấn mạnh tới chuyện nối kết việc phục chức các thẩm phán với việc cải tổ hiến pháp.

Những đề nghị về cải tổ hiến pháp sẽ hạn chế quyền của các thẩm phán cao cấp và duyệt lại quyền hạn hiện nay của Tổng Thống Musharraf trong việc sa thải các giới chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG